Lê Vũ Khánh (giới thiệu)

Nhân ngày “Ngày của Người đi biển” năm nay, IMO phát động một chiến dịch để chúc mừng, tỏ lòng biết ơn đến những người đi biển và cũng để cả nhân loại biết được rằng tại sao và như thế nào Người đi biển là một phần không thể thiếu được đối với mỗi con người trên thế giới này.
 
 
 

Tổng Thư ký IMO, ông Kitack Lim đã nói : "Vào ngày 25/6, Ngày của Người đi biển, tất cả chúng ta một lần nữa lại đề nghị mọi người trên trái đất này, bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người đi biển, những người đã thầm lặng, thậm chí hầu như còn không được biết đến lại chính là những người đã tạo động lực để cho bánh xe thế giới này luôn quay".

Chiến dịch biết ơn Người đi biển năm nay của IMO có tên là: "Trên Biển vì Mọi người " với ý nghĩa rằng những người đi biển đơn độc và thầm lặng hoạt động trên biển mang lại nguồn sống và hạnh phúc cho mọi người và mỗi người. 

“Ngày của Người đi biển” năm nay cũng gắn với một chủ đề khác là “Ngày Hàng hải Thế giới năm 2016”, muốn nhấn mạnh rằng những người đi biển làm việc trên biển, thậm chí hy sinh trên biển,  không chỉ cho ngành hàng hải, cũng chẳng phải vì chính bản thân họ mà cho tất cả chúng ta và vì vậy họ là “một phần không thể thiếu được của thế giới này”. 

Cũng nhằm mục đích trên, IMO đã phát động một chương trình mang tên “Đại sứ Hàng hải IMO” nhằm thúc đẩy, phát triển nghề đi biển, nâng cao nhận thức về những quyền lợi tích cực của việc lựa chọn nghề đi biển hay những nghề nghiệp khác có liên quan đến ngành hàng hải./.

                                                                                                                                       L.V.K