MAI LONG

Vietnam MRCC

Số vụ phao EPIRB trang bị trên tàu biển phát tín hiệu báo nạn giả chiếm tới 99% gây nên những khó khăn và tốn kém không nhỏ cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn các quốc gia ven biển, trong đó có Việt Nam. Vụ việc mới đây từ Tàu Thanh Thành Đạt 27 có nhiều điều cần được xem xét.

Diễn biến vụ việc

Từ 22h25 ngày 11/9/2012 đến 00h40 ngày 12/9/2012, Vietnam MRCC liên tiếp nhận thông tin từ Đài LUT/HAIPHONG và US Coast Guard - khu vực Guam thông báo về tín hiệu báo nạn từ phao EPIRB có số nhận dạng MMSI 574012619 không rõ tính chất bị nạn. Phối hợp với Haiphong Radio, Vietnam MRCC đã xác định được phương tiện phát tín hiệu báo nạn là tàu Thanh Thành Đạt 27 thuộc Công ty TNHH Thanh Thành Đạt, trụ sở đóng tại TP. Vinh-Nghệ An. Tuy nhiên, việc cố gắng tìm cách liên lạc trực tiếp với tàu Thanh Thành Đạt 27 không thực hiện được vì tàu không đăng ký thiết bị thông tin liên lạc (TTLL). Chủ tàu cung cấp thông tin: tàu Thanh Thành Đạt 27 có trọng tải 905 DWT với 08 thuyền viên trên tàu, lúc 15h00 ngày 11/9/2012 đã rời cảng Yangpu - Hải Nam - Trung Quốc hành trình về cảng Xuân Hải - Hà Tĩnh, chiều ngày 11/9 tàu Thanh Thành Đạt 27 bị thủng buồng máy đã khắc phục xong, sau đó bị thủng tiếp mạn nhưng chưa khắc phục được, vì vậy khả năng bị tai nạn, sự cố của tàu là rất cao và xin được cứu nạn thuyền viên trên tàu. Hiện chủ tàu cũng không liên lạc được với tàu.

Sau khi có xác minh chính xác tàu Thanh Thành Đạt 27 rời Trung Quốc hành trình về Việt Nam phát tín hiệu báo nạn, Vietnam MRCC đã triển khai các nghiệp vụ, nhằm một mặt tiếp tục xác minh thông tin báo nạn và mặt khác triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 27. Lúc 04h36, tàu SAR 411 thuộc Haiphong MRCC rời cầu cảng đi hoạt động TKCN. Trong quá trình điều hành tàu SAR 411 hành trình đến khu vực báo nạn, hệ thống nghiệp vụ Vietnam MRCC tìm mọi biện pháp tiếp tục xác minh thông tin về tình trạng tàu Thanh Thành Đạt 27.

Lúc 07h50, tàu SAR 411 liên lạc được với tàu Pacific Pearn (chủ tàu Công ty GEMADEPT) được cung cấp thông tin xác nhận lúc 003h16 ngày 12/9 tàu Pacific Pearn nhận được thông báo hàng hải từ Haiphong Radio về việc tàu Thanh Thành Đạt 27 bị nạn và lúc 03h20 thì phát hiện trên AIS tàu Thanh Thành Đạt 27 đang hành trình theo hướng 250, tốc độ 8,5 Kts. Tàu Pacific Pearn đã liên lạc qua VHF và được tàu Thanh Thành Đạt 27 xác nhận phao EPIRB của tàu bị lỗi, sau đó tàu Pacific Pearn tiếp tục hành trình. Sau khi thông tin về việc tàu Thanh Thành Đạt 27 an toàn được báo cáo tới cơ quan chức năng, hoạt động TKCN kết thúc, tàu SAR 411 đã được lệnh quay trở về căn cứ.

Một số vấn đề đặt ra sau khi phao EPIRB của tàu Thanh Thành Đạt phát tín hiệu báo nạn

Theo tường trình của thuyền trưởng tàu Thanh Thành Đạt 27, lúc 00h50 ngày 12/9 phát hiện ra phao EPIRB của tàu đang hoạt động phát tín hiệu báo nạn, thuyền trưởng đã xử lý bằng cách tháo pin ra không để cho phao tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, sau đó thuyền trưởng tàu Thanh Thành Đạt 27 không tìm mọi biện pháp để thông báo hủy tín hiệu báo nạn theo quy định bắt buộc mặc dù trên tàu có các thiết bị TTLL khác. Thậm chí, lúc 03h20, khi tàu Pacific Pearn liên lạc qua VHF để nắm tình hình thì tàu cũng đã xác nhận lỗi của phao EPIRB, tàu vẫn an toàn, tuy nhiên thuyền trưởng tàu Thanh Thành Đạt 27 không nhờ tàu Pacific Pearn thông báo hủy tín hiệu báo nạn hộ cho mình (nếu như thiết bị TTLL trên tàu có vấn đề hoặc trình độ chuyên môn kém). Điều này cho thấy nhận thức và trình độ của thuyền trưởng nói riêng và thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 27 nói chung là rất hạn chế.

Lúc 03h16 ngày 12/9, tàu Pacific Pearn đã tiếp nhận thông báo hàng hải của Haiphong Radio về tình trạng không an toàn của tàu Thanh Thành Đạt 27. Chỉ sau ít phút, lúc 03h20 cùng ngày, trên AIS của mình tàu Pacific Pearn đã phát hiện thấy tàu Thanh Thành Đạt 27 và đã tiến hành liên lạc, được thông báo tàu Thanh Thành Đạt 27 vẫn an toàn, phao EPIRB trên tàu bị lỗi. Nhận thông tin trên lẽ ra tàu Pacific Pearn phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng trên bờ hoặc đài thông tin duyên hải gần đó biết về tình trạng an toàn của tàu Thanh Thành Đạt 27 giúp cho công tác điều tra vụ việc thuận lợi và không phải khởi động hoạt động TKCN. Chỉ đến khi nhận được tín hiệu hỏi của tàu SAR 411 thì tàu Pacific Pearn mới cung cấp thông tin mà lẽ ra tàu đã phải thông báo đến địa chỉ quy định trước đó 03 giờ đồng hồ.

Dưới sự chỉ đạo của Cục Hàng hải VN, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra vụ việc và xử phạt các lỗi vi phạm hành chính của tàu Thanh Thành Đạt 27. Tuy nhiên, từ các lỗi mắc phải của cả thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 27 cũng như thuyền viên tàu Pacific Pearn đã không thông báo kịp thời những thông tin tiếp theo sau khi phát tín hiệu báo nạn giả, gây tốn kém về công sức, tiền của của xã hội, thì các cơ quan có trách nhiệm cần thiết phải có những biện pháp đào tạo, huấn luyện, giáo dục để nâng cao trình độ chuyên môn hàng hải, nhận thức về công tác TKCN trên biển của đội ngũ thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam./.