Đọc và suy ngẫm, mong các bạn để lại “bình luận”.

14 LÝ DO TẠI SAO CÁC CHỦ TÀU NƯỚC NGOÀI THƯỜNG CHỌN THUYỀN VIÊN PHILIPPINE VÀ HỌ TẬN DỤNG THUYỀN VIÊN PHI NHƯ THẾ NÀO ?

Chủ tịch Hiệp hội Quản lý Thuyền viên Quốc tế của Nhật bản (International Mariners Management Asociation of Japan – IMMAJ) có lần phát biểu rằng thuyền viên người Philippine là lựa chọn hàng đầu của các nhà quản lý và chủ tàu Nhật bản. Thực tế, trong tổng số thuyền viên toàn thế giới, thuyền viên người Phi chiếm một phẩn ba. Theo số liệu năm 2007 của Cơ quan xuất khẩu thuyền viên của Philippine (POEA), trong số  266.533 thuyền viên Phi được thuê mướn  trên khắp thế giới, có 50.000 người làm việc trên 3.000 tàu của Nhật bản, chiếm 65% số người làm việc trong đội tàu của nước này.

Tại sao hầu hết các công ty vận tải biển trên thế giới lựa chọn thuyền viên người Phi, họ tận dụng thế mạnh của số thuyền viên này như thế nào? Sau đây là 14 lý do.

1. Người Phi đi biển theo bản năng tự nhiên: Đất nước Philippine có 7.107 đảo lớn nhỏ, bờ biển dài 36.289 kilômét (dài hơn cả bờ biển Mỹ, Pháp, Trung quốc, và chỉ hơi kém Nga một ít). Người Phi có bản năng tự nhiên của nghề đi biển, luôn luôn nhiệt tình với công việc bất chấp  năm tháng xa nhà, xa quê hương. Lên bờ khi tàu cặp bến họ chỉ đến những quán bar để tiêu khiển, họ giành nhiều thời gian  cho internet, càfê, viết thư điện tử, chat với người thân ở quê nhà.

2. Tận tụy và kỷ luật: Thuyền viên Phi rất tận tụy với công việc và có kỷ luật. Họ rất có ý thức đạo đức tư cách đặc biệt là khi họ đi bờ.

3. Làm việc tích cực: Thuyền viên Phi có khả năng chịu đựng và làm việc thể lực tích cực không ngại khó trên tàu. Họ thường bị  thương ở lưng hoặc bị bệnh thoát vị do mang vác nặng. Hầu hết các chủ tàu đều từ chối thừa nhận trách nhiệm thương tật của thuyền viên.

4. Linh hoạt, dễ chấp nhận: Thuyển viên Phi sẵn lòng hoàn thành nhiệm vụ dù đó không phải là một phần nội dung trong hợp đồng. Chủ tàu thường lợi dụng điều đó. Họ chịu  làm việc vượt giờ quy định và chịu sự đối xử không thỏa đáng.

5. Đáng tin cậy và trung thành: Bời vì thuyền viên Phi đáng tin cậy và trung thành nên chủ tàu thường tìm mọi  cách giải thoát họ khỏi hải tặc Somali. Khoảng 120 thuyền viên Phi làm việc trên 11 tàu mang cờ nước ngoài đã bị hải tặc Somali bắt trong khoảng thời gian Tháng tư đến Tháng chín năm 2007 đã được giải thoát. Để đền bù cho rủi ro do hải tặc gây ra, chủ tàu đã hào phóng trả gấp đôi lương khi tàu chạy qua vùng Vịnh Aden của Somali, một vùng không an toàn.

6. Sẵn sàng làm việc với mức lương thấp: Thuyền viện Phi thường được trả lương thấp hơn những gì đã hứa hẹn.

7. Tiếng Anh trôi chảy: Thuyền viên Phi nắm vững anh ngữ và có kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin tốt.

8. Khả năng tiếp thu huấn luyện cao và chấp nhận thay đổi môi trường: Họ tiếp thu nhanh kỹ thuật mới và dễ thích ứng môi trường thay đổi.

9. Khả năng giải quyết vấn đề: Mọi người kể cả thuyền trưởng thể hiện sự khéo léo khi xử lý các vấn đề, chẳng hạn những vấn đề kỹ thuật không lớn, không phức tạp phát sinh do thiếu phụ tùng. Do đó chủ tàu thấy không cần thiết phải nhập đầy kho phụ tùng.

10. Thái độ, cư xử: Quần đảo Philippine bị thực dân Tây ban nha đô hộ từ thế kỷ 16. Do ảnh hưởng của chế độ thuộc địa làm cho thuyền viên Phi kết bạn dễ dàng với người nước ngoài và do ảnh hưởng của sự pha trộn hai nền văn hóa Châu Á và  văn hóa Hispanic (Tây ban nha và Bồ đào nha) khiến họ trở thành những những người đi biển dễ hòa đồng và biết chia sẽ những giá trị của nghề đi biển.

11. Tuân thủ và tôn trọng pháp luật: Năm 2006 và 2007, 12 thuyền viên Phi của tàu M/T Clipper Trojan và tàu M/V Winsor Castle đã hỗ trợ việc khởi tố chủ tàu B.Navi Ship Manning Services và công ty khai thác  Clipper Marine Services vì đã đổ chất thải độc hại vào đại dương một cách phi pháp. Việc này đã được Thượng viện Philippine khen ngợi.

12. Lòng kiên nhẫn và khoan dung: Mặc dù đôi khi bị tệ phân biệt chủng tộc trên tàu, nhưng thuyền viên Phi rất kiên nhẫn và khoan dung độ lượng.

13. Không ngần ngại hy sinh cuộc sống: Trong một tai nạn xảy ra trên tàu khách SS Norway, một trong những tai nạn khủng khiếp xảy ra ở Mỹ, 8 người chết thì trong đó có 7 thuyền viên Phi.

14. Thuyền viên nữ: Thuyền viên nữ người Phi hầu hết đều làm công việc phục vụ viên trên tàu khách, họ chỉ nhận được chừng USD 50 một tháng. Họ tăng thêm những đồng đôla thu nhập ít ỏi bằng tiền boa của hành khách. Công ty vận tải thích chọn thuê nhiều phục vụ viên nữ hơn là nam vì đòi lương cao hơn.

Mũi Né (Từ Internet).