10 LÝ DO TẠI SAO CON TÀU LẠI MANG GIỚI TÍNH NỮ

Ai cũng biết trong tiếng Anh ở ngôi thứ ba “con tàu” được gọi là “em gái ấy, nàng, cô nàng ấy, cô ấy, bà ấy” (She). Tại sao?. 10 lý do được giải thích sau đây thật lô gích, vui và hài hước:

 24-32

1.      Con tàu nhìn rất đẹp: Khi từ trên bờ nhìn con tàu chạy trên biển ta thấy nó có vẻ đẹp kỳ diệu, một màu sơn  thanh khiết trên thân tàu, một là cờ màu sắc rực rõ treo trên đĩnh cột bay phần phật trong gió, đường cong thanh thoát của thân tàu khiến cho nó trở nên rất mỹ miều, duyên dáng, hấp dẫn.

2.      Nó hành động như là giới nữ: Nếu ta chăm chút đến nó thì nó yêu thương ta, nếu không, nó sẽ tống khứ ta đi.  Ta phải yêu thương nó, chăm sóc say đắm nó, nếu không, nó sẽ làm cho ta đau khổ tột cùng. Trong thời kỳ ban đầu của nghề đi biển, những con sói biển đều là đàn ông thì con tàu là người phụ nữ xinh đẹp đáng yêu bên cạnh họ.

3.      Coi như nữ thần, tiên nữ: Mạng sống của người thủy thủ được đảm bảo bởi “bản tay” kỳ diệu của con tàu,. theo truyền thống con tàu được mệnh danh là nữ thần, tiên nữ. Vì vậy các con tàu thường được đặt tên theo tên phái nữ.

4.      Giới tính theo ngữ pháp: Theo ngôn ngữ của một số quốc gia Châu Âu, danh từ chia theo giống đực và giống cái. Con tàu mang giống cái.

5.      Sạch sẽ và ngăn nắp: Để đảm bảo sức khỏe thuyền viên và độ tin cậy của máy móc, tàu phải giữ sạch sẽ và ngăn nắp sao cho khắp nơi trên con tàu được chăm sóc như có một bàn tay phụ nữ theo thói quen vốn có của họ trong việc duy trì trật tự, ngăn nắp, sạch sẽ trong ngôi nhà của mình.

6.       Người quản gia chịu thương chịu khó: Mạng sống trên biển đòi hỏi phải bền bỉ với công việc thường nhật của con tàu khiến cho người thủy thủ luôn bận rộn giống như là một phụ nữ luôn tìm mọi cách ưu ái để giữ ta trong vòng tay của họ.24-3

7.       Thích tìm bạn: Con tàu trên biển nói chung muốn thể hiện trước con mắt của những con tàu khác trên biển như là một cô gái không thích cô đơn, đang tìm bạn đồng hành.

8.      360 độ tự do: Con tàu có thể dong buồn tám phương bốn hướng, 360 độ  trên khắp địa cầu giống như một người phụ nữ yêu thích hành động chu du khắp mọi nơi.

9.      Chi phí cao: Chi phí hoạt động của tàu khá cao giống như một phụ nữ tiêu tiền thoải mái trong các siêu thị.

10.  Yêu cầu nâng cấp: Con tàu cần nâng cấp cả boong lẫn máy trong suốt vòng đời của nó  để giữ khả năng đi biển giống như một phụ nữ nâng cấp mình theo mốt thời trang, mỹ phẩm và quần áo mới nhất để luôn luôn được hấp dẫn trong cuộc sống./.

Mũi Né (Từ Internet)